Không ít bạn thắc mắc, tại sao mình đã làm theo đúng các bước chăm sóc da nhưng mụn vẫn lên thường kỳ và có khi không hề thuyên giảm. Đôi khi càng chăm sóc lại càng lên nhiều mụn hơn. Bạn cảm thấy dường như bao công sức, nỗ lực cải tiến làn da của như đổ sông đổ bể.
Có thể cách chăm sóc da của bạn đang gặp một số sai lầm khiến kết quả không như mong muốn.

MUA CÙNG MỘT LÚC NHIỀU SẢN PHẨM TRỊ MỤN

Những bạn bị mụn luôn mong muốn mình sẽ nhanh hết mụn, bởi vậy, hễ ai mách sản phẩm nào tốt đều sẵn sàng “khuân” hết về mà không quan tâm nhiều đến các vấn đề như độ an toàn, hiệu quả trị mụn,… Đây hoàn toàn là phần chơi may – rủi. Nếu may, bạn sẽ tìm được loại sản phẩm trị mụn phù hợp với làn da. Còn không, thử hết loại này đến loại khác sẽ khiến da bạn không thể thích ứng, đồng thời bí thở gây nên những hệ lụy khôn lường. Da chẳng những không đẹp hơn, mụn chẳng những không hết mà còn được khuyến mãi thêm nhiều mụn, thâm, sẹo hơn, gây dị ứng, ửng đỏ,…

SẢN PHẨM CÀNG ĐẮT CÀNG TỐT

Thường thì “đắt xắt ra miếng”, “tiền nào vải ấy”, cũng từ quan niệm ấy mà không ít bạn lựa chọn hàng xách tay, ngoại nhập với chi phí cao ngất ngưởng. Khi sử dụng một thời gian, bạn thấy chúng không thực sự tốt như những gì bạn tưởng tượng. Nguyên nhân là ở bạn bởi không nắm rõ tình trạng cũng như loại da của mình.Bất kỳ sản phẩm chứa chất tẩy rửa tạo nhiều bọt đều nằm trong “danh sách đen” của da, đặc biệt là da khô. Các loại tạo nhiều bọt hay chứa những hạt vi nhựa thường được quảng cáo mà giúp làm sạch sâu, massage da mặt nhưng trên thực tế, đây lại là điều khủng khiếp đối với da khô bởi nó rửa trôi đi lớp lipid tự nhiên có vai trò giữ ẩm cho da.

CHẾ ĐỘ ĂN KO ẢNH HƯỞNG ĐẾN DA

Nếu chỉ chăm chăm đến chăm sóc da mà không quan tâm đến những vấn đề khác như ăn uống, sinh hoạt thì mụn vẫn sẽ hoành hành trên khuôn mặt bạn bởi những ảnh hưởng từ bên trong. Chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến làn da. Khi bạn thường xuyên ăn đồ cay nóng, thức ăn nhanh,… sẽ là cơ hội thuận lợi tạo điều kiện thúc đẩy vi khuẩn mụn phát triển.
Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, áp dụng lối sống healthy bạn không chỉ có một sức khỏe khỏe mạnh mà còn giúp làn da trở nên tươi mới, mịn màng hơn.

Author: Bs Hồng Cẩm
————☘️☘️————

🏆 Viện thẩm mỹ Hana
🏩 323/9 Nguyễn An Ninh P9 TP VT
☎️ 02543.575.585
📲 0963.606.239 BS Hồng Cẩm
📲 083.3629.368 Hotline